🇻🇳 Cardano Summit 2021 tại Hà Nội, Việt Nam

Chào mừng các bạn đến với những tổng hợp về sự kiện Cardano Summit 2021 tại Hà Nội, Việt Nam.
Trước hết, tôi xin tự giới thiệu: Tôi là Cường, một trong những quản trị viên của cộng đồng Cardano Việt Nam - nhóm cộng đồng Cardano đầu tiên ở Việt Nam (thành lập năm 2017).

Tôi và Ban quản trị cộng đồng Cardano Việt Nam (Harvey, Chiến Nguyễn, Hùng Trương, Tony) rất vinh dự khi được Cardano Foundation lựa chọn làm người đồng chủ trì sự kiện Cardano Summit 2021 tại Hà Nội.
Do tình hình dịch bênh Covid19, nên rất tiếc chúng tôi đã không thể tổ chức sự kiện offline, mà thay vào đó là sự kiện online qua Zoom.
Sự kiện của chúng tôi đã diễn ra trong 2 ngày.

 1. Ngày 1(Pre-Summit) : đã diễn ra vào ngày 25/9/2021 qua Zoom.
  Chúng tôi đã rất vinh dự khi có được sự tham gia của 4 vị khách mời (trong đó có 2 Tiến sĩ chuyên môn blockchain, 1 Thạc sĩ tài chính, và người cuối cùng là Co-founder MinSwap) , và 321+ thành viên cộng đồng.
  Danh sách Khách mời :
 • Ts. Đặng Minh Tuấn - trưởng Lab Blockchain, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Viện Trưởng Viện CIST, Tác giả của phần mềm Vietkey, Advisor của dự án RADA Blockchain DAO Community.
 • Ts.Long Lê chuyên ngành Distributed System.
  (Thông tin liên hệ Khách mời : LinkedIn , Website)
 • Anh Long Nguyễn - Co-Founder MinSwap.
 • Ths.Thuận Lâm - Founder ThuanCapital
  (Thông tin liên hệ Khách mời : Youtube)
  Như các bạn đã biết, ngày 12/9 vừa qua, Hard Fork Alonzo Mainnet thành công đã chính thức kích hoạt Smart Contract trên nền tảng Cardano, mở ra kỷ nguyên hoàn toàn mới - kỷ nguyên của các ứng dụng.
  Do đó, Trong buổi Pre-Summit này, chúng tôi đã tập trung thảo luận về vị thế của cardano khi có smartcontract.
  Các nội dung đó như sau:
 • Giới thiệu Cardano Summit 2021 và Hà Nội Meetup.
 • Cơ hội và Thách thức của nhà đầu tư cũng như nhà phát triển trên nền tảng Cardano (Khách mời : Ts.Long Lê .
  Chi tiết bài chia sẻ : ĐÂY)
 • Ứng dụng thực tiễn của Blockchain nói chung và Cardano nói riêng ? Nhận định của Khách mời về Cardano.
  (Khách mời : Ts.Đặng Minh Tuấn
  Chi tiết bài chia sẻ : ĐÂY)
 • Vị thế hiện tại của Cardano sau khi đã có Hợp đồng thông minh? Tiềm năng của Blockchain nói chung và Cardano nói riêng với lĩnh vực Tài chính-Kinh tế?
  (Khách mời : Ths.Thuận Lâm-Founder ThuanCapital
  Chi tiết bài chia sẻ: ĐÂY)
 • Thế nào là Sàn Phi tập trung (DEX)? Vấn đề Concurrency (Xử lý đồng thời) của MinSwap khi thử nghiệm công khai Hợp đồng thông minh và kế hoạch cải tiến trong tương lai?
  (Khách mời : Co-Founder MinSwap-Long Nguyễn
  Chi tiết bài chia sẻ: ĐÂY)


 1. Ngày 2 (Post-Summit) : đã diễn ra vào ngày 27/9/2021 qua Zoom.
  Chúng tôi đã rất vinh dự khi có được sự tham gia của 3 vị khách mời (trong đó có 2 Tiến sĩ chuyên môn blockchain, 1 Thạc sĩ tài chính) , và 355+ thành viên cộng đồng.
  Danh sách Khách mời :
 • Ts. Đặng Minh Tuấn - trưởng Lab Blockchain, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông, Viện Trưởng Viện CIST, Tác giả của phần mềm Vietkey, Advisor của dự án RADA Blockchain DAO Community.
 • Ts.Long Lê chuyên ngành Distributed System.
  (Thông tin liên hệ Khách mời : LinkedIn , Website)
 • Ths.Đỗ Mạnh Hùng - Founder Cộng đồng FIMI Tài chính - Tâm an.
  (Thông tin liên hệ Khách mời : Website)
  Post-Summit là buổi cực kỳ quan trọng.
  Chúng tôi tổ chức buổi này cho:
 • Những người Việt không hiểu tiếng Anh,
 • Những người Việt hiểu tiếng Anh nhưng không hiểu chuyên ngành,
 • Những người Việt hiểu tiếng Anh, hiểu chuyên ngành, nhưng chưa hiểu ý nghĩa thực sự của những thông tin/thông báo trong sự kiện.
  Chúng ta có thể nghe, có thể đọc, có thể xem các thông tin.
  Nhưng điều quan trọng là chúng ta nắm được những thông tin gì, chúng ta có hiểu về ý nghĩa của nó hay không.
  Đó là lý do chúng ta có buổi Post-Summit.
  Chúng tôi đã thực hiện theo format : Tổng hợp tin vắn đáng chú ý  Bình luận chuyên sâu của Host và các Khách mời  Hỏi & Đáp.
  Các nội dung trong chương trình là:
 • Giới thiệu Cardano Summit 2021 và Hà Nội Meetup.
 • Một số tin vắn đáng chú ý (Video)
 • Phần bình luận chuyên sâu về các đối tác của Cardano : Chainlink & COTI, Singularity_net , DISH, AID technology , UBX, Veritree, Rival, Oasis Market Pro,…
 • Phần bình luận chuyên sâu về công nghệ của Cardano : Hydra, Babel Fee, Glow, Light wallet
 • Tầm nhìn Cardano 2025
 • Hỏi & Đáp : Q1 , Q2
  …và nhiều video liên quan khác nữa trên kênh Youtube chính thống của nhóm Cardano Việt Nam.


Sự kiện Cardano Summit 2021 tại Hà Nội đã giúp tôi cũng như cộng đồng Cardano Việt Nam đạt được một số kết quả nhất định:

 • Điều đầu tiên tôi muốn nói đến là, thông qua sự kiện,chúng tôi đã góp phần quảng bá Cardano đến với cộng đồng Việt Nam, cũng như giới thiệu cộng đồng Việt Nam với cộng đồng Thế Giới. Rất đông người đã tham gia sự kiện do chúng tôi tổ chức. (321 người tham gia Pre-Summit, 355 người tham gia Post-Summit) .
 • Thứ hai, tôi đã rất vinh dự mời được 5 vị khách mời rất nổi tiếng ở Việt Nam liên quan đến blockchain nói chung và Cardano nói riêng. (trong đó có 2 Tiến sĩ, 2 Thạc sĩ, và 1 startup trên nền tảng Cardano) .Họ đã mang đến cho sự kiện những kiến thức vô cùng chất lượng. Chúng tôi đã cùng nhau bình luận và đưa ra những nhận định về ý nghĩa của các thông tin/thông báo trong Main-Summit. Điều đó đã giúp cho cộng đồng hiểu hơn và có thêm niềm tin hơn về Cardano.
 • Thứ ba, sự kiện đã truyền thêm động lực cho cộng đồng Việt Nam tìm hiểu và xây dựng các dự án trên nền tảng Cardano, góp phần xây dựng hệ sinh thái lớn mạnh, bền vững. Cá nhân tôi cũng đã và đang là admin của cộng đồng Cardano Việt Nam (được thành lập từ năm 2017), nên tôi rất chú ý tới các dự án phát triển cộng đồng. Và ngay trong buổi Post-Summit, tôi đã trình bày ý tưởng của mình liên quan đến việc kết nối sinh viên các trường đại học công nghệ cũng như các startup công nghệ ở Việt Nam với Cardano nói chung và Catalyst nói riêng. Việt Nam chúng ta không thiếu nhân tài, không thiếu ý tưởng. Chúng ta chỉ thiếu Tiền hoặc chưa biết cách tìm đến chỗ có Tiền thôi. Và chỗ có tiền đó chính là Ngân khố Catalyst. Đang có khoảng gần 2 tỷ USD (tính theo tỉ giá 1ADA=2$) sẵn sàng giải ngân (cấp vốn miễn phí) cho các ý tưởng xây dựng hệ sinh thái Cardano. Và Việt Nam chúng ta, cũng như một số nước đang phát triển, cũng nằm trong danh sách được ưu tiên cấp vốn. Vậy tại sao chúng ta lại không tập trung nhau lại để tận dụng nguồn vốn dồi dào này.
  Hãy hợp sức lại để: Mang Cardano về Việt Nam - Thay đổi Việt Nam - Thay đổi Thế Giới!
  Đó cũng là ý tưởng tôi đã nộp lên Fund6 Catalyst hôm 26 tháng 8 năm 2021.

Tôi đã hỗ trợ cộng đồng Cardano Việt Nam mấy năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy xúc động vì được đứng ra tổ chức sự kiện với tư cách một người đồng chủ trì cùng với Cardano Foundation.
Tôi cũng vừa nhận được thông báo rất vui từ phía Cardano Foundation rằng tôi đã chính thức trở thành một Đại sứ của Cardano.
Tôi sẽ làm việc cho họ.
Đây là niềm vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi cũng như cho cộng đồng Cardano Việt Nam.
Giờ đây, tôi biết mình và cộng đồng Cardano Việt Nam đã trở thành một phần lịch sử của Cardano.
Đây sẽ là kỷ niệm và dấu mốc quan trọng trong cuộc đời tôi.
Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi và ban tổ chức.
Trân trọng!
Trần Cường_Cardano Việt Nam.

P/S : các sự kiện chính thức của Cardano do tôi tổ chức sẽ được thông báo trên Meetup và trên các kênh chính thống của Cardano Việt Nam (Website , Telegram , Twitter , Facebook )

4 Likes

Cám ơn Cường vì đã hỗ trợ cộng đồng suốt thời gian qua và đã mang lại nhiều thông tin cho cộng đồng người Việt qua Summit.
Chúc mừng Cường đã trở thành đại sứ chính thức của Cardano.

2 Likes

em cảm ơn anh đã hỗ trợ ạ

1 Like

Well done Mr. Cường.

2 Likes

Chúc mừng anh và Summit tại Hà Nội diễn ra hết sức thành công!

3 Likes

Cảm ơn Bạn Cường, Chúc mừng bạn. Rất hi vọng bạn luôn là 1 trong những cầu nối cầu vững chắc trong cộng đồng Cardano global và Cardano Việt Nam.

1 Like

đó là công sức chung của cả nhóm mình cũng như cả cộng đồng Cardano Việt Nam, cảm ơn Harvey đã hỗ trợ “phía sau sân khấu”.

cảm ơn bác đã ủng hộ em và cộng đồng Việt Nam.

1 Like