Cardano Weekly Report_Báo cáo Tuần Cardano_2024/03/22

1. CORE TECHNOLOGY - CÔNG NGHỆ CỐT LÕI

Trong vài tuần qua, nhóm Kỹ thuật độ tin cậy site (SRE) đã tiếp tục làm việc để cải thiện môi trường Cardano và bảo dưỡng chung. Họ đã triển khai thành công cardano-node v.8.9.0 cho tất cả các môi trường, và đã tạo ra một profile-cardano-db-sync-snapshots nixosModule mới, hiện đã sẵn có để chụp snapshots trạng thái db-sync.

Nhóm đồng thuận đã hợp nhất một giao diện fs-api thay thế cho đầu vào/đầu ra sử dụng bộ đệm được cung cấp bởi người dùng. Tính năng này xác định các nguyên tắc cấp thấp hơn cho API hệ thống tập tin, mở ra nhiều trường hợp sử dụng hơn và các hoạt động nhập/ xuất hiệu quả hơn (ví dụ khi triển khai lsm-tree, là một phần của các nỗ lực để di chuyển trạng thái sổ cái ledge lên ổ đĩa disk). Công việc về tính năng này đang tiếp tục thực hiện. Họ cũng đã triển khai một tiêu chuẩn pipeline diffusion (đường ống khuếch tán) mới và phát hành các gói đồng thuận với các bản vá ngược cho node v.8.9.1. Hiện tại, một phần của nhóm đang làm việc để khắc phục các thử nghiệm về cơ chế đồng thuận ouroboros-consensus trong nhánh UTXO-HD.

2. SMART CONTRACTS - HỢP ĐỒNG THÔNG MINH

Tuần này, nhóm Plutus đã hợp nhất thẻ tối ưu mới cho Untyped Plutus Core UPLC giúp giảm số lượng các lệnh không cần thiết và độ trễ. Họ cũng cải thiện tài liệu của PlutusTx.AssocMap.

3. SCALING - MỞ RỘNG

Tuần này, nhóm Hydra đã làm việc để điều chỉnh thông số kỹ thuật cho phù hợp với việc triển khai hủy cam kết gia tăng hiện tại và thêm tính năng hủy cam kết vào các thử nghiệm dựa trên mô hình. Hơn nữa, nhóm đã thảo luận với các nhà nghiên cứu về tiện ích mở rộng giao thức cam kết tăng dần. Nhóm cũng đã cập nhật lên cardano-api v.8.40 và thử nghiệm với cardano-node v.8.9.0, điều này đã mở khóa khả năng phát hành và kích hoạt lại kiểm thử phần mềm smoke testing trên các mạng công khai. Ngoài ra, họ đã nỗ lực để hoàn thiện giao diện /commit mới mà người dùng đã đề xuất.

Nhóm Mithril đã tiếp tục triển khai chứng nhận giao dịch Cardano trong mạng Mithril. Họ tập trung vào việc mở rộng quy mô chữ ký và tạo bằng chứng cho mainnet, hoàn thiện các cải tiến giao diện người dùng cho Explorer, cung cấp siêu dữ liệu về điểm của chuỗi được sử dụng trong quá trình xác minh và điều tra một lỗi trong trình phân tích cú pháp khối ngăn cản việc ký một số giao dịch Conway. Ngoài ra, họ cũng bắt đầu tạo một bản thử nghiệm về việc triển khai cơ chế báo hiệu linh hoạt hơn để ký các giao dịch với độ trễ thấp. Cuối cùng, nhóm đã bắt đầu triển khai một số tính năng được yêu cầu bởi cộng đồng để xác minh cấu trúc thư mục đầu ra do khách hàng tạo ra và khắc phục nguồn gây lỗi trong thử nghiệm đầu cuối CI.

4. VOLTAIRE & SANCHONET

Tuần này, các nhóm đã cập nhật tài nguyên của SanchoNet với các thành phần tương thích mới nhất.

Như mọi khi, nếu bạn quan tâm đến việc giúp kiểm tra chức năng quản trị CIP-1694, hãy tham gia cộng đồng.

Để tìm hiểu thêm về tiến trình của các tính năng quản trị, hãy theo dõi các bản cập nhật phát triển của Intersect.

5. CATALYST

Tuần này trong Project Catalyst, cộng đồng đã biết kết quả từ sự kiện bỏ phiếu không nhận tài trợ (no-fund vote) lần đầu tiên. Nếu bạn chưa hiểu rõ về điều gì đó - hãy đọc bài đăng ban đầu trên Diễn đàn Cardano (Cardano Forum) để biết thêm chi tiết. Cuộc cạnh tranh giữa các thành phố để tổ chức sự kiện ra mắt chính thức đã gay go - tất cả đều là các địa điểm tuyệt vời - nhưng lần này Barcelona đã đứng đầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, Ban Tổ Chức đã thăm Cardano Over Coffee để thông báo kết quả này và bạn có thể xem lại/nghe lại các khoảnh khắc quan trọng tại đây hoặc tweet về thông báo này tại đây. Thông điệp chính? Fund12 dự kiến sẽ được ra mắt với một sự kiện trực tiếp live event vào cuối tháng Tư. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin.

6. EDUCATION - GIÁO DỤC

Tuần này, nhóm Giáo dục đã tiếp tục Khóa học trực tuyến dành cho nhà phát triển Cardano Phát triển (Cardano Developer Course) với chương trình ABC và đang hỗ trợ nhóm Voltaire với kế hoạch đào tạo ủy ban hiến pháp của họ.

Bài viết gốc: Weekly development report as of 2024-03-22 | Essential Cardano