Cardano Digest Tháng 3 năm 2024: Công bố vị trí Cardano Summit 2024, Phiên bản node Cardano 8.9.0 được phát hành, Điểm nổi bật về Stake Pool: ABLE

Chào mừng bạn đến với Cardano Digest!
Được xuất bản bởi Nhóm cộng đồng của Cardano Foundation hai tuần một lần, Thông báo này sẽ cung cấp cho bạn tin tức, thông tin cập nhật và sự kiện về dự án và hệ sinh thái!

Nếu bạn muốn nhận Thông báo cộng đồng trong tương lai trực tiếp qua email, vui lòng đăng ký tại đây!

THÔNG BÁO VỀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC CARDANO SUMMIT 2024

Cardano Foundation thông báo Cardano Summit 2024 sẽ tổ chức tại Dubai, UAE, từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 10. Dựa trên sự thành công của các phiên bản trước, Hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích kết nối những người đam mê blockchain toàn cầu, thúc đẩy sự hợp tác và truyền cảm hứng cho sự đổi mới.

Dubai được mệnh danh như một trung tâm crypto hàng đầu khiến nơi đây trở thành thành phố chủ nhà lý tưởng, thể hiện cam kết của mình đối với việc tích hợp blockchain. Với hơn 10.000 người tham dự, dự kiến ​​cả trực tiếp và ảo, Hội nghị thượng đỉnh Cardano đóng vai trò là nền tảng để kỷ niệm sự phát triển của hệ sinh thái Cardano và truyền cảm hứng cho những tiến bộ hơn nữa trong công nghệ blockchain. Để biết thêm thông tin, truy cập vào đây

PHIÊN BẢN NODE CARDANO MỚI 8.9.0 VỪA ĐƯỢC PHÁT HÀNH

Node Cardano phiên bản 8.9.0 đã được phát hành. Bằng cách giới thiệu Genesis Lite, còn được gọi là Bootstrap Peers, bản phát hành này cho phép các nhóm kỹ thuật thử nghiệm các tính năng ban đầu của Ouroboros Genesis, cho phép các bên ngang hàng khởi động mà không cần dựa vào bên thứ ba đáng tin cậy để cung cấp cấu trúc liên kết ban đầu của họ. Nó cũng cho phép các node kết nối với các node ngang hàng đáng tin cậy khi chuỗi của chúng bị tụt lại phía sau, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc chuyển sang Ouroboros Genesis và thúc đẩy hành trình của Cardano hướng tới các hoạt động node ngang hàng (P2P) đầy đủ.

Đáng chú ý, bản cập nhật này cũng giải quyết vấn đề “Blocks from the Future”. Nếu một nhóm vô tình thông báo các khối của nó quá sớm trong mạng thì các node khác hiện sẽ phản ứng bằng thời gian chờ có chủ ý mà không phân phối chúng thêm. Để biết thêm thông tin về việc phát hành node, hãy đọc tại đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động đầy đủ của node P2P, chúng tôi mời bạn khám phá bài đăng blog mới nhất từ ​​IOG bằng cách nhấp vào đây.

ĐIỂM NỔI BẬT VỀ STAKE POOL: ABLE

Chuỗi bài “Tiêu điểm về STAKE POOLS” của Cardano Foundation nêu bật vai trò quan trọng của các nhà điều hành STAKE POOLS (SPO) trong hệ sinh thái Cardano. Mỗi phần sẽ đi sâu về một SPO cụ thể, cho thấy cách Cardano Foundation đã trao quyền cho họ để tiếp tục các hoạt động và sáng kiến ​​của mình.

Phần này có nhóm Stake Pools ABLE, do Mike Hornan dẫn đầu, người chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về hành trình, tính minh bạch và đóng góp của ABLE, bao gồm các sáng kiến ​​giáo dục và dịch thuật. Mike cũng giải thích cách Cardano Foundation đã tăng cường hơn nữa những đóng góp của anh ấy cho hệ sinh thái. Hiện tại, Mike đang làm việc trên các tờ Nghiên cứu Cardano-cli và tập trung vào nội dung giáo dục xung quanh Quản trị trên chuỗi của Cardano. Ngoài ra, ABLE hướng các phần thưởng chung vào việc mua công cụ cho cộng đồng Châu Phi, nhằm cải thiện năng suất và sinh kế. Để biết toàn bộ câu chuyện về những đóng góp của ABLE và hành trình độc đáo của Mike, hãy đọc tại đây.

CÁC TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC

  • Giám đốc điều hành Frederik Gregaard phản hồi về Báo cáo hoạt động năm 2023 của Cardano Foundation. Đọc toàn bộ tin nhắn ở đây.
  • Ngày 16 tháng 3 chứng kiến ​​cộng đồng Cardano Nhật Bản và Adam Dean tổ chức một sự kiện quản trị thành công ở Tokyo.
  • Cardano Foundation gần đây đã tiết lộ trang web được thiết kế lại, phù hợp với thương hiệu và hướng thiết kế mới của mình. Chúng tôi mời bạn khám phá trang web được cập nhật và theo dõi các trang bổ sung sẽ sớm được tiết lộ.
  • Thông tin cho Lập trình viên, đây là một chủ đề thú vị từ Nhóm Aiken. TLDR: Bài viết giải thích khái niệm thử nghiệm dựa trên thuộc tính và cách Aiken tạo các trường hợp thử nghiệm cũng như đơn giản hóa các phản ví dụ. Aiken tích hợp bộ làm mờ, được sử dụng để tạo đầu vào thử nghiệm. Nó cũng thảo luận về việc tích hợp các bộ rút gọn của Aiken và cách tiếp cận “Giảm trường hợp thử nghiệm thông qua tạo trường hợp thử nghiệm”, tập trung vào việc giảm nguồn ngẫu nhiên. Ngoài ra, nó còn đề cập đến sự hỗ trợ của Aiken trong việc gắn nhãn và khả năng biểu diễn các phản ví dụ theo cú pháp quen thuộc mặc dù có nguồn gốc từ máy ảo Plutus.
  • Vào ngày 26 và 27 tháng 7, sẽ có Cardano Hackathon tại Berlin, do NMKR tổ chức và được hỗ trợ bởi IOG, Cardano Foundation và Emurgo. Hackathon chào đón những người tham gia có nền tảng đa dạng để khám phá công nghệ của Cardano và phát triển các giải pháp sáng tạo. Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký tham gia sự kiện, hãy nhấp vào đây.

Rất cám ơn và lời chào từ Nhóm cộng đồng!

Góp ý

Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn và muốn tìm hiểu trải nghiệm của bạn khi đọc Cardano Digest từ cộng đồng của chúng tôi. Vui lòng dành vài giây để đưa ra phản hồi:

https://cardanofoundation.org/forms/newsletter.

Source: Cardano Foundation - Link bài viết gốc